PHƯỜNG BÌNH MINH: Tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Nếp sống văn hóa văn minh trên địa bàn phường

Sáng ngày 22/5/2019, tại hội nghị mở rộng sinh hoạt toàn Đảng bộ 6 tháng đầu năm 2019, Đảng ủy, UBND phường Bình Minh đã triển khai việc đẩy mạnh thực hiện Nếp sống văn hóa văn minh trên địa bàn phường. Dự hội nghị có các đ/c lãnh đạo Đảng  ủy, HĐND, UBND, Uỷ MTTQ và các ban ngành, đoàn thể, cán bộ công chức phường; Bí thư các chi bộ trực thuộc, tổ trưởng dân phố và đảng viên toàn Đảng bộ phường.   

          Tại hội nghị, Đảng ủy, UBND phường đã quát triệt quan điểm chỉ đạo của Thành phố theo Kế hoạch 163/KH-UBND ngày 03/5/2019; triển khai Nghị quyết số 86-NQ/ĐU ngày 15/5/2019 của Đảng ủy, kế hoạch 84/KH-UBND ngày 17/5/2019 của UBND phường về đẩy mạnh thực hiện nếp sống văn hóa văn minh trên địa bàn phường Bình Minh. Lãnh đạo UBND phường đã đánh giá, ghi nhận kết quả đạt được trong thời gian qua trên địa bàn về thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh. Cơ bản các khu dân cư, tổ dân phố đã tích cực trong công tác vận động, tuyên truyền đến cán bộ, đảng viên và Nhân dân thực hiện nghiêm túc các quy định về nếp sống văn hóa, văn minh; trách nhiệm nêu gương của đảng viên trước quần chúng ... do đó, nếp sống văn hóa văn minh nói chung, nhất là việc cưới, việc tang có nhiều chuyển biến tích cực và đạt kết quả đáng khích lệ góp phần hình thành nếp sống văn hóa mới và xây dựng hình ảnh con người thành phố “Văn minh, lịch sự, thân thiện, kỷ cương”. Tuy nhiên, bên cạnh đó, vẫn còn một số tồn tại như nếp sống văn hóa nơi công cộng, thái độ ứng xử giữa các thành viên trong gia đình, giữa người với người trong cộng đồng dân cư, văn hóa giao thông ... trên địa bàn còn một bộ phận Nhân dân chưa chấp hành tốt; nếp sống văn minh đô thị còn những hạn chế nhất định.

          Nội dung cơ bản triển khai đến các cơ quan, đoàn thể, chi bộ, tổ dân phố việc triển đẩy mạnh công tác chỉ đạo, tuyên truyền Nhân dân thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh nói chung; trọng tâm là việc cưới, việc tang đảm bảo đúng quy định, trang trọng, tiết kiệm; không phô trương, lãng phí; tuyệt đối không sử dụng lòng đường để dựng rạp, đảm bảo hành lang cho người đi bộ ... Đối với quy tắc ứng xử văn hóa, văn minh cần tăng cường công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức để Nhân dân nhận thức đầy đủ, nắm rõ các nội dung từ đó thực hiện một cách hiệu quả, thiết thực. Các đại biểu dự hội nghị đã thảo luận sôi nổi, đồng thuận cao với quan điểm chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương, đồng thời đề xuất một số giải pháp chỉ đạo đối với những khó khăn như sử dụng hành lang trong việc dựng rạp hay vấn đề âm thanh các đám tang, công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, xây dựng văn minh đô thị. Sau khi thảo luận, Ban tổ chức hội nghị đã tổ chức cho 100% Bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố ký cam kết với Đảng ủy, UBND phường việc triển khai tổ chức thực hiện. Yêu cầu các chi bộ, tổ dân phố quán triệt triển khai tuyên truyền đến cán bộ, đảng viên, Nhân dân trên địa bàn, phát huy vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên, đảng viên 76-QĐ/TW; tổ chức ký cam kết đến từng hộ gia đình xong trước ngày 30/5/2019.Bí thư chi bộ, Tổ trưởng dân phố ký cam kết với Đảng ủy, UBND phường

          Kết luận hội nghị, Thường trực Đảng ủy phường yêu cầu các cơ quan, MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội, cán bộ, đảng viên toàn Đảng bộ nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy vai trò của các cấp ủy chi bộ trong lãnh chỉ đạo, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, chú trọng công tác tự quản tại khu dân cư; tính tiền phong gương mẫu của đảng viên trong thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh gắn với học tập và làm theo Bác bằng việc làm thiết thực tạo sự đồng thuận, hưởng ứng tích cực trong Nhân dân góp phần xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh, hình ảnh con người thành phố “văn minh, lịch sự, thân thiện, kỷ cương”, xứng đáng là những người công dân anh hùng của Thành phố Anh hùng./.

                                                            Ngô Ngọc Hà – Chủ tịch UBND phường 

Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1