Phường Bình Minh phối hợp tổ chức tập huấn công tác phòng, chống bạo lực gia đình

Thực hiện Kế hoạch số 29/KH- SVHTT ngày 06/03/2023 của Sở Văn hoá và Thể thao về việc duy trì và nhân rộng mô hình câu lạc bộ phòng, chống bạo lực gia đình năm 2023.

Sáng ngày 10/10/2023, UBND phường Bình Minh phối hợp cùng Sở Văn hóa & Thể thao tỉnh Lào Cai và UBND thành phố Lào Cai tổ chức Hội nghị tập huấn hướng dẫn hoạt động mô hình câu lạc bộ phòng, chống bạo lực gia đình năm 2023. Dự buổi tập huấn có ông Phạm Văn Đồng - Phó Trưởng phòng Văn hóa cơ sở và gia đình thuộc Sở văn hoá và thể thao tỉnh Lào Cai; bà Phan Thị Thu Hải - Chuyên viên Phòng văn hóa thông tin thành phố; Lãnh đạo phường Bình Minh có bà Trần Thị Đông - Phó chủ tịch UBND phường - Trưởng Ban chỉ đạo, cùng sự có mặt của các đồng chí là các thành viên Ban chỉ đạo đạo phòng, chống bạo lực gia đình phường Bình Minh và các thành viên câu lạc bộ phòng, chống bạo lực gia đình của 5 tổ dân phố: tổ 2, tổ 5, tổ 9, Tổ 11, Tổ 13.

Tại buổi tập huấn ông Phạm Văn Đồng - Phó Trưởng phòng Văn hóa cơ sở và gia đình thuộc Sở văn hoá, thể thao tỉnh đã triển khai một số nội dung cốt nõi trong Luật số 13/2022/QH15 ngày 14/11/2022 của Quốc hội về Luật phòng, chống bạo lực gia đình; hướng dẫn một số kiến thức về kỹ năng phòng, chống bạo lực gia đình đến các thành viên Ban chỉ đạo, thành viên câu lạc bộ và các nhóm phòng, chống bạo lực gia đình; đồng thời nêu khái quát về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của gia đình, một số vấn đề về bạo lực gia đình, hậu quả của bạo lực gia đình….

Thông qua hội nghị giúp thành viên Ban chỉ đạo, thành viên câu lạc bộ và nhóm phòng, chống bạo lực gia đình trên địa bàn phường Bình Minh hiểu rõ, sâu hơn về nội dung, ý nghĩa của Luật Phòng, chống bạo lực gia đình; các kỹ năng phòng, chống bạo lực gia đình, từ đó tuyên truyền, định hướng và giúp Nhân dân hiểu, nắm bắt được hết các quyền, lợi ích hợp pháp của mình trong gia đình và xã hội, đồng thời phát huy vai trò cá nhân, gia đình và cộng đồng trong phòng chống bạo lực gia đình. Qua đó, góp phần quan trọng trong việc củng cố và xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc./.

Nguyễn Thu Hà Trang