Hội nghị giao ban Tuyên vận tháng 9 năm 2023 của Ban Tuyên vận Phường Bình Minh

Ngày 08/9/2023, Ban Tuyên vận phường Bình Minh tổ chức hội nghị Tuyên vận tháng 9 năm 2023 tại phòng họp tầng 3, trụ sở phường Bình Minh. Đồng chí Nguyễn Việt Tiến – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy – Trưởng Ban Tuyên vận phường chủ trì hội nghị. Cùng dự đồng chí Hoàng Trọng Tuệ - Chuyên viên Ban Đân vận Thành ủy; các đồng chí thường trực HĐND – lãnh đạo UBND; Chủ tịch UBMTTQ, trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội và các thành viên Ban tuyên vận phường Bình Minh.

Sau khi đ/c Trưởng ban tuyên vận đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 08/2023 và định hướng phương hướng nhiệm vụ tháng 09/2023 các ý kiến phát biểu thảo luận của các đồng chí hội nghị tuyên vận, đc trưởng ban Tuyên vận – chủ trì hội nghị thống nhất kết luận: Cơ bản thống nhất với các nội dung đánh giá kết quả công tác tháng 08, phương hướng nhiệm vụ tháng 09/2023 của Ban tuyên vận phường tổng hợp. Trong tháng Ban tuyên vận đã phối hợp tuyên truyền thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương, nổi bật như việc: Ban Tuyên vận thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của cấp trên và tình hình thực tế của địa phương, tăng cường nắm bắt kịp thời dư luận xã hội, nắm tình hình tư tưởng Nhân dân, xây dựng các mục tiêu Ban tuyên vận đảm bảo phù hợp, đúng với tình hình thực tế yêu cầu nhiệm vụ tại địa phương và từng tổ tuyên vận. Trong đó mục tiêu trọng tâm trong tháng đối với các thành viên và các tổ tuyên vận: phối hợp tuyên truyền vận động Nhân dân trong công tác GPMB, quản lý đất đai, xây dựng, vệ sinh môi trường, tập trung tuyên truyền vận động thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TU của Thành ủy Lào Cai; công tác an ninh trật tự, an toàn xã hội dịp nghỉ lễ 02/9; giải thi đấu bóng chuyền VTV CUP; tiếp tục tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ thăm Lào Cai (23/9/1958 - 23/9/2023), tuyên truyền đợt cao điểm cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 2 và ứng dụng VNeID trên địa bàn phường; duy trì tổ chức lực lượng đảm bảo TTĐT hàng ngày trên địa bàn, đặc biệt khu vực công bệnh viện Đa khoa tỉnh, tuyến đường Chiềng On, Võ Nguyên Giáp. Tuyên truyền công tác quản lý đất đai, xây dựng, TTĐT không để phát sinh các trường hợp xây dựng trái phép trong vùng quy hoạch, tiếp tục vận động các hộ Nhân dân chưa chấp hành công tác thống kê đền bù, GPMB các dự án trọng điểm của địa phương. Góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành của Nhân dân về các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Nguyễn Việt Tiến - Phó bí thư Thường trực Đảng uỷ - Trưởng Ban Tuyên vận phường Bình Minh.