Hội nghị giao ban Tuyên vận tháng 8 năm 2023 của Ban Tuyên vận Phường Bình Minh

Ngày 09 tháng 8 năm 2023, Ban Tuyên vận phường Bình Minh tổ chức hội nghị Tuyên vận tháng 08/2023 tại phòng họp tầng 2, trụ sở phường Bình Minh. Đồng chí Nguyễn Việt Tiến – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy – Trưởng Ban Tuyên vận phường chủ trì hội nghị. Cùng dự các đồng chí thường trực HĐND – lãnh đạo UBND; Chủ tịch UBMTTQ, trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội và các thành viên Ban tuyên vận phường Bình Minh.

Sau khi đ/c Trưởng ban tuyên vận đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 07/2023 và định hướng phương hướng nhiệm vụ tháng 08/2023 các ý kiến phát biểu thảo luận của các đồng chí hội nghị tuyên vận, đc trưởng ban Tuyên vận – chủ trì hội nghị thống nhất kết luận:

Cơ bản thống nhất với các nội dung đánh giá kết quả công tác tháng 07, phương hướng nhiệm vụ tháng 8/2023 của Ban tuyên vận phường tổng hợp. Trong tháng Ban tuyên vận đã phối hợp tuyên truyền thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương, nổi bật như việc: tiếp tục tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ thăm Lào Cai (23/9/1958 - 23/9/2023), tuyên truyền đợt cao điểm cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 2 và ứng dụng VNeID trên địa bàn phường; duy trì tổ chức lực lượng đảm bảo TTĐT hàng ngày trên địa bàn, đặc biệt khu vực công bệnh viện Đa khoa tỉnh, tuyến đường Chiềng On, Võ Nguyên Giáp. Tuyên truyền công tác quản lý đất đai, TTĐT, ATGT, VSMT trên địa bàn phường, giúp Nhân dân tháo dỡ tài sản, di chuyển bàn giao quỹ đất đã thực hiện GPMB tại dự án đường D1 kéo dài; thực hiện chỉ thị 03 của Thành uỷ công tác vệ sinh môi trường, tuyên truyền chủ động ứng phó với thiên tai, mưa lũ, vận hành trạm bơm nước đảm bảo nước tưới phục vụ sản xuất của Nhân dân khu vực tổ 11…tập trung tuyên truyền, vận động các hộ dân không thả rông trâu, bò phòng uế tuyến phố. Các tổ tuyên vận khu dân cư thường xuyên nắm bắt, tuyên truyền Nhân dân thực hiện tốt công tác bầu cử tổ trưởng dân phố nhiệm kỳ 2018-2023; ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023, công tác quản lý đất đai, xây dựng, TTĐT không để phát sinh các trường hợp xây dựng trái phép trong vùng quy hoạch, tiếp tục vận động các hộ Nhân dân chưa chấp hành công tác thống kê đền bù, GPMB các dự án trọng điểm của địa phương (dự án B8 mở rộng, Tiểu công viên cây xanh,…). Góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành của Nhân dân về các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Nguyễn Việt Tiến - Phó bí thư Thường trực Đảng uỷ - Trưởng Ban Tuyên vận phường Bình Minh