Phường Bình Minh tổ chức giải bóng chuyền hơi mở rộng năm 2023 Chào mừng kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 75 năm ngày Bác hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc và 65 năm ngày Bác Hồ lên thăm Lào Cai

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, thúc đẩy phong trào luyện tập thể dục thể thao nâng cao sức khoẻ, tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, nâng cao đời sống văn hoá tinh thần và sự gắn bó, đoàn kết, chia sẻ của cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên và quần chúng Nhân dân trong và ngoài phường.

Ngày 13-14/5/2023, phường Bình Minh tổ chức giải bóng chuyền hơi mở rộng năm 2023 tại nhà Văn hoá B8 và nhà Đa năng trường tiểu học Bình Minh. Đến dự, động viên và cổ vũ giải đấu có đ/c Đỗ Trường Sơn - Ủy viên BTV tỉnh ủy - Bí thư Thành uỷ - Chủ tịch HĐND thành phố Lào Cai, Đ/c Lục Hậu Giang – Phó giám đốc Sở y tế tỉnh Lào Cai, Đ/c Đoàn Ngọc Tuyến - Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Đ/c Ngô Vũ Quốc - Phó chủ tịch UBND thành phố, các đồng chí lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng thành ủy, các đ/c Trưởng, phó các phòng ban chuyên môn thành phố, các Đ/c lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, trường học đóng chân trên địa bàn phường, các đồng chí lãnh đạo ĐU-HĐND-UBND, UBMTTQ, các đoàn thể phường, lãnh đạo Công an, Y tế, Ban bảo vệ dân phố phường, các đ/c Bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố, trưởng các chi hội đoàn thể ở khu dân, các vận động viên của các đội bóng và đông đảo Nhân dân đến cổ vũ, động viên.

Giải bóng chuyền hơi mở rộng phường Bình Minh năm 2023 được tổ chức với 2 nội dung: bóng chuyền hơi nam và nữ, với có sự góp mặt của hơn 250 vận động viên của 27 đội bóng đến từ Câu lạc bộ bóng chuyền hơi các cơ quan thành phố, các cơ quan, đơn vị, trường học đóng chân trên địa bàn phường và 06 khu dân cư. Với thể thức thi đấu vòng tròn tính điểm lựa chọn đội xuất sắc tranh tài ở trận chung kết. Ngay sau lễ khai mạc các đội bước vào thi đấu đã thu hút đông đảo cổ động viên tới theo dõi và cổ vũ. Các trận đấu đã diễn ra sôi nổi, hào hứng, mang đến cho người xem những trận giao đấu hấp dẫn, nhiều pha bóng hay và đẹp mắt. Đặc biệt sự cổ vũ nhiệt tình, hết mình của các cổ động viên đã khiến cho không khí thi đấu càng về cuối các trận đấu càng trở nên náo nhiệt và sôi động.

Sau 02 ngày thi đấu sôi nổi, Ban tổ chức đã trao giải cho các đội thuộc khối các cơ quan, đơn vị, trường học: (1) Đội bóng chuyền hơi Nam: Giải nhất thuộc về đội Câu lạc bộ thành phố, giải Nhì thuộc về đội trường Cao đẳng Lào Cai, giải Ba thuộc về đội Bệnh viện đa khoa tỉnh và Ngân hàng Vietcombank - chi nhánh Lào Cai. (2) Đội bóng chuyền hơi Nữ: Giải nhất thuộc về đội Bệnh viện đa khoa tỉnh, giải Nhì thuộc về đội trường Cao đẳng Lào Cai, giải Ba thuộc về đội Câu lạc bộ thành phố. Đồng thời Ban tổ chức cũng trao giải cho các đội bóng đến từ các khu dân cư: (1) Đội bóng chuyền hơi Nam: Giải nhất thuộc về  Đội khu dân cư số 02A, giải Nhì thuộc về đội khu dân cư số 03, giải Ba thuộc về đội khu dân cư số 01 và số 06. (2) Đội bóng chuyền hơi Nữ: Giải Nhất thuộc về đội khu dân cư số 01, giải Nhì thuộc về đội khu dân cư số 05, giải Ba thuộc về đội khu dân cư số 03 và số 06.

Đây là hoạt động ý nghĩa thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023), 75 năm ngày Bác hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2023) và 65 năm ngày Bác Hồ lên thăm Lào Cai (23/9/1958 - 23/9/2023, đồng thời qua giải đấu thể hiện tinh thần đoàn kết, gắn bó, tạo không khí vui tươi, phấn khởi của các vận động viên, cổ động viên, góp phần nâng cao và phát triển sâu rộng phong trào luyện tập thể dục thể thao nâng cao sức khỏe, đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại./.

Nguyễn Thu Hà Trang