Phường Bình Minh tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh, liệt sỹ 27/7/1947- 27/7/2023

Trong những ngày tháng bảy lịch sử này, cùng với cả nước, tỉnh, thành phố. Đảng ủy - HĐND - UBND phường Bình Minh tổ chức các hoạt động nhằm tri ân các gia đình thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh, liệt sỹ 27/7/1947- 27/7/2023.

Đến thời điểm hiện tại, phường Bình Minh đang quản lý: 39 trường hợp người có công, trong đó: Thương binh, người hưởng chính sách như thương binh là: 06 người; Bệnh binh: 02 người; Tuất liệt sỹ hưởng trợ cấp hàng tháng: 09 người; Người bị nhiễm CĐHH và con người người nhiễm chất độc hoá học: 05 người; Thân nhân thờ cúng liệt sỹ: 17 người. Ngoài ra có 29 trường hợp người hoạt động kháng chiến hưởng trợ cấp 1 lần.

Để tri ân người có công và thân nhân người có công với cách mạng nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/2947 – 27/7/2023), ngày 24/7/2023 Đoàn công tác do đồng chí Võ Văn Minh – Phó bí thư – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, đồng chí Hoàng Quốc Khánh – Phó chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã đến thăm hỏi và tặng quà cho bệnh binh Phạm Võ Tòng trú tại tổ 13 phường Bình Minh và cùng ngày Đoàn công tác do PGS.TS Nguyễn Mạnh Hà, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà gia đình mẹ liệt sỹ Nguyễn Thị Nhung và bệnh binh Phạm Võ Tòng cùng trú tại khu dân cư số 01 phường Bình Minh.

Từ ngày 21-24/7/2023, Cấp ủy – chính quyền phường Bình Minh cũng đã thành lập các Đoàn công tác gồm các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ và trưởng các ban ngành đoàn thể phường, các đ/c bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho 100%  hộ gia đình chính sách trên toàn địa bàn phường, các đoàn công tác đã gửi đến các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân các anh hùng liệt sỹ, người có công với cách mạng những tình cảm sâu nặng, lòng biết ơn sâu sắc và lời thăm hỏi ân cần, kính trọng nhất. Trong năm qua, việc thực hiện chăm sóc người có công luôn được cấp uỷ, chính quyền và các cấp các ngành quan tâm, chú trọng; Các chế độ chính sách đối với người có công được thực hiện đầy đủ, kịp thời; Định kỳ hàng năm dịp tết nguyên đán và kỷ niệm ngày thương binh, liệt sỹ đều tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà cho các gia đình chính sách; Đến nay các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn ngày càng được nâng lên cả về vật chất lẫn tinh thần và có cuộc sống ổn định, góp phần to lớn vào sự phát triển chung của địa phương.

Nhân dịp này, Ngoài các xuất quà do Đoàn công tác của tỉnh và phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai trao tặng cho các gia đình, thì các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND - UBND phường cũng đã trao tặng 126 xuất quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn phường với tổng kinh phí và quà tặng là 44.900.000 đồng, thể hiện đạo lý cao đẹp “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, góp phần thực hiện tốt công tác Đền ơn đáp nghĩa tại địa phương./.

Bùi Trang Nhung