PHƯỜNG BÌNH MINH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT ĐỢT III NĂM 2022

Thực hiện kế hoạch số 104/KH-UBND ngày 05/8/2022 của UBND phường Bình Minh về việc tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật đợt III năm 2022. Ngày 09/9/2022, UBND phường Bình Minh phối hợp với phòng Tư pháp thành phố tổ chức hội nghị tuyên truyền giáo dục pháp luật đợt III năm 2022. Về dự hội nghị có các đồng chí Đàm Thị Phượng - Phó trưởng phòng Tư pháp thành phố; Đ/c Phạm Thị Liễu - Đội trưởng đội QLHC công an thành phố; đ/c Nguyễn Văn Sáu - Phó chánh Thanh tra thành phố; đ/c Đặng Quốc Hiếu- BCV Ban chỉ huy quân sự thành phố. Đại diện Lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND, Ủy ban MTTQ, trưởng các đoàn thể, Cán bộ công chức phường, và trên 150 đại biểu là Bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố, trưởng ban công tác Mặt trận, các chi hội đoàn thể ở khu dân cư, thành viên Ban bảo vệ dân phố và đại diện nhân dân.

Tại hội nghị đã được nghe báo cáo viên pháp luật cấp thành phố tuyên truyền, phổ biến các nội dung gồm: Luật căn cước công dân; Luật cư trú; Luật phòng chống tham nhũng; Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2016; và các văn bản hướng dẫn thi hành.... Ngoài ra hội nghị còn được nghe đ/c Trịnh Thị Huyền - công chức Tư pháp hộ tịch phường triển khai một số nội dung cơ bản của Luật Hôn nhân và gia đình; hệ lụy của việc tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; các quy định về xử lý hành chính, hình sự trong tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống và giải pháp ngăn ngừa.

Thông qua việc tổ chức hội nghị đã tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật góp phần nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức và các tầng lớp Nhân dân về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước trong việc thực thi pháp luật, Đồng thời thông qua hội nghị nhằm nâng cao hiểu biết cho người dân nắm rõ những kiến thức cơ bản về Luật hôn nhân gia đình, hậu quả, nguyên nhân, cách phòng chống nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống. Giúp giảm thiểu và ngăn chặn tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trên địa bàn phường.

Trịnh Thị Huyền