Phường Bình Minh tổ chức Chương trình “ Đêm hội trăng rằm” năm 2022 cho các cháu thanh thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn

Thực hiện Kế hoạch của UBND thành phố về tổ chức các hoạt động dịp Tết Trung thu 2022, tối ngày 08/9/2022, Đảng uỷ - UBND phường Bình Minh đã phối hợp với Chùa Cam Lộ tổ chức Đêm hội trăng rằm cho các cháu thanh thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn phường tại Nhà văn hóa khu dân cư B8 phường Bình Minh. Dự chương trình có đại đức Thích Chân Tín - Phó ban Thường trực Ban trị sự GHPG Tỉnh Lào Cai - Trụ trì chùa Cam lộ; đ/c Phạm Thị Kim Oanh - Phó ban quản lý di tích Thành phố; Đ/c Phạm Thị Thuần – Bí thư đảng ủy, Chủ tịch hội đồng nhân dân phường; các đ/c lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ và các ban ngành, đoàn thể; cán bộ công chức phường; Ban giám hiệu các nhà trường trực thuộc phường, các ông bà Bí thư các chi bộ khu dân cư, tổ trưởng các tổ dân phố, Nhân dân và đặc biệt là sự có mặt của gần 700 em thanh thiếu niên, nhi đồng đến từ các tổ dân phố, các trường học trên địa bàn phường Bình Minh cùng tham gia.

Chương trình được diễn ra trong không khí vô cùng hào hứng, vui tươi và sôi nổi với các hoạt động: ôn lại truyền thống tết Trung thu, rước đèn dón trăng, nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc của các em thiếu nhi và những trò chơi sinh động mang đến những phần quà vô cùng dễ thương cho các em nhỏ. Bên cạnh đó, các em còn được tham gia hoạt động phá cố và theo dõi tiết mục múa lân hết sức đặc sắc và hấp dẫn.

Đặc biệt, tại Đêm hội Ban tổ chức đã trao 30 xuất quà của Chùa Cam Lộ và địa phương, 20 xuất quà của Hội chữ thập đỏ Ban quản lý di tích Thành phố cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn trị giá gần 25 triệu đồng. Trước đó cấp uỷ chính quyền đã phối hợp Chùa Cam Lộ thăm và tặng 15 xuất các cháu có hoàn cảnh đặc biệt tại Trung tâm công tác xã hội tỉnh, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Lào Cai trị giá 15 triệu đồng.

Đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng nhằm quan tâm động viên kịp thời các cháu thanh thiếu nhi trên địa bàn, nhất là sau hơn 2 năm ảnh hưởng dịch Covid 19 với mong muốn "dành những điều tốt đẹp nhất cho trẻ em"; Và cũng là một trong những hoạt động nhằm chăm lo đời sống văn hóa, tinh thần cho Nhân dân nói chung và các các cháu thanh thiếu niên nhi đồng nói riêng. Cấp ủy, chính quyền mong muốn tất cả các ban ngành,đoàn thể, tất cả các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân, các bậc cha mẹ và toàn xã hội hãy dành những gì tốt đẹp nhất cho trẻ em, đảm bảo cho trẻ em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh; quan tâm nhiều hơn nữa trong công tác giáo dục trẻ em, đặc biệt những trẻ khuyết tật, những em có hoàn cảnh khó khăn; các cháu thiếu nhi tích cực hơn nữa trong học tập và rèn luyện, luôn hiếu thảo với ông bà, cha mẹ, thực hiện tốt năm điều Bác Hồ dạy để trở thành những công dân yêu nước, có sức khoẻ, có đức, có tài, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh./.

Mai Thanh Thu