Hội Phụ nữ phường Bình Minh tổng kết công tác hội năm 2022

Chiều 19/12/2022 hội LHPN phường tổ chức tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2022. Đến dự chỉ đạo hội nghị có đ.c Tăng Thị Thanh Bình - UV BTV hội LHPN thành phố, đ.c Nguyễn Việt Tiến - PBT TT Đảng uỷ phường cùng các đ.c lãnh đạo UBND, trưởng các đoàn thể, uỷ viên BCH, cùng các đồng chí chi, tổ trưởng phụ nữ và một số hội viên phụ nữ tiêu biểu toàn phường.

Hội nghị đã thông qua tóm tắt báo cáo kết quả phong trào thi đua và hoạt động Hội năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Nhìn chung năm 2022, trong 4 tháng đầu năm dịch Covid – 19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, việc làm của hội viên phụ nữ và công tác hội tuy nhiên Hội LHPN phường đã bám sát sự chỉ đạo của Hội LHPN thành phố, cùng các nhiệm vụ của địa phương. BCH Hội đã luôn đổi mới sáng tạo, chỉ đạo sát sao các phong trào nội dung thi đua và kết hợp với từng chuyên đề, các chỉ tiêu thi đua. Chủ động kịp thời nắm bắt tâm tư của hội viên, nên công tác Hội đạt nhiều kết quả khá tích cực.

Thực hiện hiệu quả cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với mô hình "nuôi lợn nhựa tiết kiệm", dịp 20/10 có 6/6 chi hội mổ lợn với số tiền 87,3 triệu đồng cho 12 lượt hội viên vay. Ra mắt 5 mô hình khu dân cư "Không rác thải", khánh thành tuyến đường hoa liên khu dân cư số 4+5 với chiều dài 680m trị giá 18,5 triệu đồng. Thực hiện giúp đỡ 5/5 hộ đạt 8 tiêu chí “5 không, 3 sạch” đưa số gia đình hội viên đạt tiêu chí 5 không 3 sạch đạt 98%. Tổ chức thành công giải bóng chuyền hơi nữ, chương trình giao lưu văn nghệ chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày TL hội LHPN VN. Trong năm kết nạp mới 45/30 hội viên đạt 150%KH, giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp 01 quần chúng ưu tú đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Hội đã phối hợp quỹ hỗ trợ phụ nữ phát triển tỉnh Lào Cai, Ngân hàng CSXH tỉnh ký ủy thác cho hội viên phụ nữ vay vốn để phát triển kinh tế gia đình. Tính đến tháng 12/2022 tổng số vốn dư nợ Hội đang quản lý là gần 3 tỷ đồng, trong đó dư nợ NHCSXH mà Hội quản lý là 2.644.000.000đ; Vay nguồn vốn Quỹ phụ nữ phát triển trên 400 triệu đồng cho 97 hội viên và Nhân dân trên địa bàn vay phát triển sản xuất, kinh doanh. Các nguồn vốn vay được chị em duy trì trả gốc, lãi đúng kỳ hạn, không có khê đọng nợ.

Phát biểu tại Hội nghị các đ.c lãnh đạo biểu dương những kết quả mà hội LHPN phường đã đạt được trong năm 2022, đồng thời định hướng 1 số nhiệm vụ năm 2023. Tại Hội nghị đã trao kinh phí hỗ trợ cho hội viên nghèo Phùng Thị Thuận- tổ 3 với số tiền 1,4 triệu đồng. Số tiền trên do hội viên phụ nữ chi hội KDC số 1 khuyên góp ủng hộ hội viên nghèo. Đồng thời trao giấy khen cho 2 cá nhân do hội LHPN thành phố tặng, biểu dương 2 tập thể, 3 cá nhân. Năm 2022 hội LHPN phường được hội LHPN thành phố và Đảng uỷ phường đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đề nghị hội LHPN tỉnh Lào Cai tặng bằng khen.

Đỗ Thị Thoan - CT UBMTTQ kiêm CT HPN phường