Hội phụ nữ phường Bình Minh khánh thành công trình tuyến đường hoa liên khu dân cư số 04, 05 chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập Thị xã tỉnh lỵ - Thành phố Lào Cai (01/9/1992-01/9/2022).

Sáng Ngày 16/8/2022 Hội phụ nữ phường Bình Minh đã tổ chức khánh thành công trình Tuyến đường hoa liên Khu dân cư số 4 và số 5. Công trình chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày tái lập thị xã tỉnh lỵ - thành phố Lào Cai (1/9/1992-1/9/2022). Đến dự có đồng chí Đồng Thị Tố Nga, Chủ tịch Hội LHPN thành phố, Đ.c Nguyễn Việt Tiến – Phó bí thư thường trực Đảng uỷ, cùng các đ.c lãnh đạo HĐND – UBND – UBMTTQ, trưởng các đoàn thể, lãnh đạo 2 khu dân cư số 4 và số 5, các đồng chí trong BCH, chi hội trưởng, tổ trưởng PN và hội viên 2 khu dân cư số 4 và số 5.

Công trình được khởi công xây dựng từ ngày 12/9/2021. Sau 11 tháng trồng và chăm sóc, các loại hoa đã nở, phát triển tốt tạo nên điểm nhấn cho tuyến đường. Công trình đường hoa có chiều dài 620m, được hội viên phụ nữ 2 khu dân cư số 4 và số 5 trồng tiến hành trồng hoa 2 ven đường, Tuyến đường hoa đã thay thế các vạt cỏ dại, những lề đất, chỗ đổ rác thải hai bên đường. Giống hoa được hội lựa chọn trồng là loại có sức sống tốt, thích ứng với môi trường thời tiết như: chiều tím, chiều hồng, cúc mặt trời, hoa dừa cạn.Tổng trị giá công trình 18,5 triệu đồng. Đây là công trình tuyến đường hoa thứ 2 của Hội phụ nữ phường lập thành tích chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập Thị xã tỉnh lỵ- Thành phố Lào Cai (01/9/1992-01/9/2022).

Tuyến đường hoa được khánh thành tạo cảnh quan Xanh - Sạch - Đẹp cho 2 khu dân cư nói riêng và trên địa bàn phường nói chung góp phần thực hiện hiệu quả Chỉ thị 03 của Thành uỷ Lào Cai. Nâng cao ý thức của cán bộ, hội viên phụ nữ trên toàn địa bàn trong việc giữ gìn môi trường và làm đẹp cảnh quan đường làng, ngõ xóm. Ngoài các tuyến đường hoa do hội viên phụ nữ trồng và chăm sóc, nhiều hộ gia đình hội viên chủ động trồng hoa ở các đoạn đường, ngõ xóm, trước cửa nhà mình. Phong trào trồng hoa thực sự lan tỏa đến từng khu dân cư và các hộ dân.

Đỗ Thị Thoan- Chủ tịch UB MTTQVN phường Bình Minh