HỘI NGHỊ UỶ BAN MTTQ VN PHƯỜNG BÌNH MINH LẦN THỨ 13

Sáng ngày 22/6/2023, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Bình Minh tổ chức Hội nghị lần thứ 13 gắn với sơ kết công tác mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Thị Kim Duyên- Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố; đồng chí Nguyễn Việt Tiến – Phó bí thư thường trực Đảng uỷ phường.

Trong 6 tháng đầu năm 2023 UB MTTQ VN phường đã tích cực tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động “ xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, phong trào “ Đoàn kết sáng tạo” các mô hình dân vận khéo; vận động Quỹ “Vì người nghèo” đến nay đã vận động được 25/24 triệu đồng đạt 104% Kế hoạch giao; Hoạt động giám sát, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền được Ủy ban MTTQ Việt Nam phường triển khai thực hiện. Phối hợp tổ chức tiếp xúc cử tri, các ý kiến kiến nghị của cử tri được tổng hợp đầy đủ, chính xác và gửi tới các cơ quan chức năng, kỳ họp HĐND các cấp kịp thời.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và đề ra phương hướng hoạt động công tác mặt trận từ nay đến cuối năm, trong đó tập trung nắm bắt, tập hợp, phản ánh tình hình nhân dân, dư luận xã hội; triển khai có hiệu quả các cuộc vận động và phong trào thi đua yêu nước, thực hiện tốt các công trình, phần việc chào mừng Đai hội MTTQ các cấp nhiệm kỳ 2024-2029.

Phát biểu tại Hội nghị Đồng chí Phạm Thị Kim Duyên, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, đã biểu dương những kết quả mà UB MTTQ VN phường đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2023; đồng thời đề nghị, thời gian tới, UB MTTQ VN phường cần tăng cường tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; các Nghị quyết, Chỉ thị của các cấp. Nắm chắc và phản ánh kịp thời tình hình Nhân dân, kịp thời nắm bắt kiến nghị và giải quyết các vấn đề nổi cộm ngay khi mới phát sinh, góp phần đảm bảo ổn định an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội.

Đỗ Thị Thoan - Chủ tịch UBMTTQ phường