Đảng ủy phường Bình Minh tổ chức Hội nghị tuyên vận tháng 9 năm 2022

Sáng ngày 06/9/2022, Đảng ủy phường Bình Minh tổ chức Hội nghị tuyên vận tháng 9 năm 2022. Đồng chí Phạm Thị Thuần - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường - Trưởng Ban Tuyên vận Đảng ủy dự và chủ trì hội nghị; tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội phường, thành viên Ban tuyên vận Đảng ủy và tổ trưởng các tổ tuyên vận 06 khu dân cư.

Tại hội nghị, Ban tuyên vận đã thông tin tình hình thời sự nổi bật trong nước, tỉnh, thành phố và địa phương tháng 8/2022; tuyên truyền bài viết “Đổi mới phương thức, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ thành phố Lào Cai trong giai đoạn hiện nay” của đồng chí Đỗ Trường Sơn - Ủy viên Ban thường vụ tỉnh uỷ- Bí thư thành uỷ- Chủ tịch HĐND thành phố;  tuyên truyền bài viết “Xây dựng và củng cố chính quyền các cấp góp phần nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước trên địa bàn thành phố Lào Cai (1992-2022)” của đồng chí Hoàng Đăng Khoa - Tỉnh uỷ viên - Phó Bí thư thành uỷ- Chủ tịch UBND thành phố; Tuyên truyền công tác truyền thông năm 2022; Kỷ niệm 120 năm ngày sinh đồng chí Lê Hồng Phong (1902-2022); thông báo kết luận số 146-TB/ĐU ngày 01/8/2022 của Ban Thường vụ Đảng ủy phường về “tiếp tục thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 03-CT/TU, tăng cường công tác quản lý đất đai, xây dựng, phối hợp giải phóng mặt bằng các dự án, đảm bảo trật tự đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn phường”; kết quả thực hiện công tác tuyên vận tháng 8, nhiệm vụ trọng tâm tháng 9 năm 2022. Hội nghị đã được nghe 05 ý kiến phát biểu của các đại biểu; ý kiến tiếp thu  và làm rõ một số nội dung của đồng chí Vũ Hải Đăng - Phó chủ tịch UBND phường.

Phát biểu chỉ đạo và kết hội nghị, đồng chí Phạm Thị Thuần - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND - Trưởng ban tuyên vận định hướng các nhiệm vụ quan trọng trong tháng 9 cần tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 03-CT/TU của Thành uỷ theo kế hoạch của Đảng uỷ phường, duy trì thực hiện hiệu quả tổng vệ sinh môi trường hàng tuần, tháng. Các tổ tuyên vận KDC tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền thực hiện phân loại rác thải sinh hoạt tại nguồn gắn với thực hiện hiệu quả mô hình khu dân cư không rác thải của Hội phụ nữ phường và các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đặc biệt tuyên truyền Nhân dân thực hiện tốt công tác quản lý đất đai, xây dựng, TTĐT không để phát sinh các trường hợp xây dựng trái phép trong vùng quy hoạch./.

Trịnh Thị Huyền