Đảng uỷ phường Bình Minh Tổ chức hội nghị sinh hoạt toàn Đảng bộ 6 tháng đầu năm 2023

Thực hiện chương trình công tác của Ban chấp hành Đảng bộ phường Bình Minh năm 2023. Sáng ngày 09/6/2023, Đảng uỷ phường Bình Minh tổ chức hội nghị sinh hoạt toàn Đảng bộ 6 tháng đầu gắn với triển khai học tập nội dung tác phẩm “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Đồng chí Đặng Song Nam – Uỷ viên BTV Thành uỷ, Trưởng Ban Tổ chức Thành uỷ Lào Cai dự và trực tiếp triển khai một số nội dung tại Hội nghị. Dự hội nghị còn có các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, ủy ban MTTQ, trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội; các đồng chí ủy viên BCH Đảng bộ phường; các đồng chí cán bộ, công chức phường; Bí thư các chi bộ trực thuộc; đảng viên toàn Đảng bộ và các tập thể, cá nhân được ghi danh, khen thưởng tại hội nghị.

Sau phát biểu khai mạc hội nghị của đồng chí Phạm Thị Thuần – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường, hội nghị đã được nghe đồng chí Đặng Song Nam – Uỷ viên BTV Thành uỷ, Trưởng Ban Tổ chức Thành uỷ Lào Cai triển khai các nội dung: (1) Nội dung tác phẩm “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. (2) Tuyên truyền kỷ niệm 75 năm ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2023), 65 năm ngày Bác Hồ thăm Lào Cai (23/9/1958 - 23/9/2023); đồng thời Hội nghị nghe đồng chí Nguyễn Việt Tiến – Phó bí thư Thường trực Đảng ủy thông tin tóm tắt kết quả thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và các nhiệm vụ chính trị của địa phương 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023.

Tại hội nghị Đảng ủy phường đã trao khen thưởng của Ban thường vụ Thành ủy Lào Cai cho 03 đảng viên Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền (2018 - 2022); trao Chứng nhận ghi danh quý I/2023 của Đảng ủy đối với 01 tập thể, 08 cá nhân tiêu biểu xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh quý I/2023.

Phát biểu bế mạc hội nghị, đồng chí Phạm Thị Thuần – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường đánh giá và ghi nhận sự đoàn kết nỗ lực cố gắng của cán bộ, đảng viên, Nhân dân trên địa bàn góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị và nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2023, nhất là vai trò nêu gương, trách nhiệm của đảng viên, sự chủ động của các cơ quan, đơn vị, các chi bộ. Đồng chí cũng nhấn mạnh đây là hội nghị sinh hoạt toàn Đảng bộ hết sức đặc biệt và ý nghĩa đúng vào dịp kỷ niệm 75 năm Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc, hướng đến các hoạt động kỷ niệm 65 năm Bác Hồ lên thăm Lào Cai; sau Hội nghị này yêu cầu các cơ quan, đoàn thể, chi bộ thực hiện nghiêm túc Kế hoạch 98-KH/ĐU ngày 31/5/2023 của Đảng ủy về triển khai sinh hoạt chính trị đối với tác phẩm của đồng chí Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng gắn với tiếp tục quán triệt Kết luận 21-KL/TW, Quy định 37-QĐ/TW bằng các hình thức phù hợp, phong phú và chất lượng. Đồng thời cần tập trung có giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm về phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng và các nhiệm vụ chính trị trong thời gian tới. Đồng chí mong muốn và tin tưởng cả hệ thống chính trị sẽ đoàn kết, nỗ lực hơn nữa trong mọi nhiệm vụ, tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, lan tỏa những hành động đẹp, những tấm gương người tốt việc tốt, tích cực hưởng ứng và thực hiện tốt đợt thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ lên thăm Lào Cai, phấn đấu sớm hoàn thành các mục tiêu nhiệm vụ năm 2023 gắn với thực hiện nghị quyết đại hội Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020 – 2025./.