HĐND phường Bình Minh tổ chức thành công kỳ họp giữa năm 2021 HĐND phường khoá III, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Thực hiện Luật Tổ chức chính quyền địa phương ngày 19/6/2015; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương ngày 22/11/2019; Nghị quyết số 11/NQ-HĐND ngày 23/6/2021 của HĐND phường về Kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2021 HĐND phường, nhiệm kỳ 2021-2026. Sáng ngày 27/7/2021 HĐND phường Bình Minh  đã tổ chức thành công kỳ họp giữa năm 2021 (kỳ họp thứ hai) HĐND phường khóa III, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Trần Thị Nguyệt – Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ, Thành viên Tổ đại biểu số 6 HĐND thành phố; các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các đoàn thể chính trị phường; lãnh đạo Đội thuế phía Nam thành phố, lãnh đạo công an, y tế, trường học, Ban Bảo vệ dân phố; các đồng chí Bí thư chi bộ; tổ trưởng dân phố; 21 đại biểu HĐND phường khoá III và phóng viên Trung tâm văn hoá thể thao & truyền thông thành phố.

Sau khi thông qua nội dung chương trình làm việc, kỳ họp nghe đồng chí Phạm Thị Thuần – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường phát biểu khai mạc kỳ họp; nghe các báo cáo, tờ trình của Thường trực HĐND, UBND phường trình kỳ họp; báo cáo kết quả thẩm tra của các Ban HĐND phường, báo cáo công tác tham gia xây dựng chính quyền và những ý kiến, kiến nghị của MTTQ đối với HĐND, đại biểu HĐND và UBND phường 6 tháng đầu năm 2021. Kỳ họp được nghe đồng chí Trần Thị Nguyệt – Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ phát biểu chỉ đạo và thông tin về kết quả kỳ họp giữa năm 2021 HĐND thành phố Lào Cai khoá XX; định hướng một số nhiệm vụ mà cấp ủy, chính quyền cần tập trung thực hiện gắn với thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng các cấp, nhất là công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; đồng chí nhấn mạnh đối với kỳ họp thứ hai HĐND phường có nhiều nội dung quan trọng liên quan đến các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, quyết toán ngân sách năm 2020, điều chỉnh bổ sung ngân sách nhà nước năm 2021 và xem xét kết quả giải quyết các ý kiến kiến nghị của cử tri ... đề nghị các đại biểu HĐND cần phát huy tinh thần, trách nhiệm để xem xét các nội dung trình kỳ họp thông qua.

Kỳ họp đã tiến hành thảo luận, có 05 đại biểu HĐND phát biểu ý kiến đối với các báo cáo, tờ trình và dự thảo nghị quyết của UBND phường trình kỳ họp. Đồng chí Ngô Ngọc Hà – Phó bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường thay mặt lãnh đạo UBND phát biểu giải trình một số nội dung ý kiến của các đại biểu, đồng thời nghiêm túc tiếp thu các ý kiến đóng góp của Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường, các nội dung thẩm tra của các Ban HĐND phường, các ý kiến thảo luận của các tổ đại biểu và ý kiến phát biểu trực tiếp của các đại biểu HĐND phường để tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trong thời gian tới, quan tâm xem xét giải quyết các ý kiến và vấn đề cử tri quan tâm ngay sau kỳ họp.

Kỳ họp giữa năm 2021 HĐND phường Bình Minh khoá III, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã nhất trí biểu quyết thông qua 08 nghị quyết chuyên đề về: Nghị quyết về thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021; Nghị quyết về thực hiện ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm, điều chỉnh bổ sung ngân sách nhà nước năm 2021; Nghị quyết về quyết toán sách nhà nước năm 2020; Nghị quyết về ban hành quy chế hoạt động của HĐND phường khoá III, nhiệm kỳ 2021 – 2026; Nghị quyết về Chương trình công tác của HĐND phường khóa III, nhiệm kỳ 2021-2026; Nghị quyết về chương trình giám sát của HĐND phường năm 2022; Nghị quyết thành lập đoàn giám sát chuyên đề của HĐND phường năm 2022; Nghị quyết về kết quả kỳ họp giữa năm 2021 (kỳ họp thứ 2) HĐND phường khoá III, nhiệm kỳ 2021 – 2026./.

Đào Vân Anh