Phường Bình Minh tổ chức hội nghị tiếp xúc đối thoại giữa cấp ủy, chính quyền với đại diện Nhân dân quý I năm 2023

Thực hiện chương trình công tác năm 2023, sáng ngày 29/3/2023 Đảng uỷ phường Bình Minh tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền quý I năm 2023 với đại diện Nhân dân. Dự và trực tiếp chủ trì Hội nghị có đ/c Phạm Thị Thuần - Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND phường; đ/c Mai Thành Chung - PBT, Chủ tịch UBND phường; cùng dự có các đ/c lãnh đạo TT Đảng uỷ - HĐND- UBND, cán bộ công chức, MTTQ, trưởng các ban ngành đoàn thể phường, bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố, ban công tác mặt trận và đại diện Nhân dân trên địa bàn.

Tại hội nghị, đ/c Mai Thành Chung – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đã đánh giá kết quả giải quyết các ý kiến đối thoại quý IV năm 2022, trong đó đã nêu rõ các nội dung thuộc thẩm quyền chỉ đạo, điều hành của cấp ủy chính quyền đã được chỉ đạo, xem xét và giải quyết; các ý kiến thuộc thẩm quyền cấp trên giao UBND phường tổng hợp báo cáo thành phố và phối hợp với các cơ quan chức năng giải quyết. Tại hội nghị đã có 10 đại biểu phát biểu với 16 nội dung ý kiến về các lĩnh vực: môi trường, điện chiếu sáng, chăn thả gia súc, chế độ chính sách thống kê đền bù các dự án… Đ/c Mai Thành Chung - Chủ tịch UBND đã phát biểu tiếp thu, đối thoại và trao đổi các ý kiến tại hội nghị.

Kết luận hội nghị, đ/c Phạm Thị Thuần - Bí thư Đảng ủy phường đã tiếp thu các ý kiến, giao cho UBND phường chỉ đạo các bộ phận chuyên môn xem xét, xác minh nội dung và tham mưu giải quyết các kiến nghị theo quy định; nêu cao hơn nữa trách nhiệm của cán bộ công chức phường trong thực thi nhiệm vụ, sâu sát, nắm bắt khó khăn vướng mắc của các khu dân cư; đối với các ý kiến thuộc thẩm quyền cấp trên tổng hợp báo cáo và đề xuất thành phố chỉ đạo các phòng ban chuyên môn xem xét, giải quyết đảm bảo đúng quy định và quyền lợi chính đáng của Nhân dân./.

Phạm Thị Thuần - Bí thư Đảng ủy phường