Hội chữ thập đỏ phường phối hợp với trường THCS Bình Minh trao kinh phí hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 06/4/2023, Hội Chữ thập đỏ phường phối hợp với Ban giám hiệu, Chi hội chữ thập đỏ trường THCS Bình Minh tổ chức trao kinh phí hỗ trợ cho cháu Sùng Seo Páo là học sinh lớp 6a1 trường THCS Bình Minh bị bệnh máu trắng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, là trẻ mồ côi sống ở Trung tâm công tác xã hội tỉnh hiện đang điều trị tại bệnh viện tuyến trung ương.

Cháu Sùng Seo Páo, sinh ngày 15/5/2008, dân tộc Mông, đến từ Quan Thần Sán, huyện Si Ma Cai, mồ côi cả cha lẫn mẹ, hiện được Trung tâm công tác xã hội tỉnh chăm sóc. Cháu Páo bị bệnh máu trắng, có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn không đủ điều kiện để điều trị.

Trước đó, ngày 03/4/2023 Ban giám hiệu, Chi hội chữ thập đỏ trường THCS Bình Minh và Hội chữ thập đỏ phường tổ chức kêu gọi ủng hộ của cán bộ giáo viên, cha mẹ học sinh và nhà hảo tâm. Đến ngày 06/4/2023 đã vận động ủng hộ được 17.171.000 đồng (mười bảy triệu một trăm bảy mươi mốt nghìn đồng) để trang trải chi phí điều trị tại Bệnh viện và để bệnh nhân có được cơ hội vượt qua giai đoạn khó khăn trước mắt.

Hội Chữ đỏ phường cùng Ban giám hiệu trường THCS Bình Minh trao kinh phí hỗ trợ cho cháu Sùng Seo Páo

Đây là việc làm ý nghĩa, thiết thực, đầy tính nhân văn, thể hiện tinh thần "lá lành đùm lá rách”, sự quan tâm của Hội Chữ thập đỏ, Ban giám hiệu và toàn xã hội đối với các đối tượng khó khăn, kém may mắn. Số tiền là nguồn động viên giúp cháu Páo vơi bớt khó khăn, yên tâm điều trị bệnh./.

Trần Thị Đông - PCT UBND - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ phường